Tìm hiểu các thông tin cơ bản về đá Ametrin – Đá Ametrin

Ametrin – khoáng vật đa crôm kết hợp cả đăc điểm của Ametit và Xitrin. Xitrin mầu vàng như rượu vang và Ametit mầu tims như hoa anh thảo đều là những biến thể của thạch anh. Chỉ khác nhau bởi sự có mặt của những vi tạp chất. Hiếm khi trong thiên nhiên xuất hiên những tinh thể nhiều đới trong đó chứa cả hai loại khoáng vật. Đó chính là Ametrin – loại đá có ánh tím hoạc tông mầu vàng đỏ.

– Công thức : SiO2

– Độ cứng theo thang Mohs : 7.0

– Khối lượng riêng : 2.6 g/cm3

– Tinh hệ ba phương

– Ánh thủy tinh

Nguồn cung cấp Ametrin chính cho thị trường quốc tế là Bôlivia. Khu mỏ Ametrin được biết tới lần đầu tiên từ thế kỷ 17, khi đó nhà chinh phục người Tây Ba Nha Đôn Filipe de Urriola – i – Goitia lấy vợ – một cô công chúa bản sứ thuộc bộ lạc người da đỏ Aureiros và nhận đựơc của hồi môn là khu mỏ Anahy. Từ khu mỏ này khai thác được những viên Ametrin chất luợng tuyệt hảo. Ametrin dễ cắt gọt, vì vậy thường gặp những viên đá có hình thù rất lạ.

Tính chất chữa bệnh :

Các nhà thạch trị liệu học khẳng định rằng, tương tự như Xitrin Ametrin cung có khả năng tác động tốt đến hoạt động của ống tiêu hóa. Nó có ích trong việc điều trị bệnh viêm dạ dày, viêm bể thận – thận, viêm bàng quang. Ametit với ánh tím nổi trội có tác dụng làm giảm sự căng thẳng thần kinh.

Tính chất mầu nhiệm :

Truyền thuyết kể lại rằng, khi chết, vợ của Đôn Filipe de Urriola – i – Goitia đã tặng cho chồng mình viên hai mầu tuyệt đẹp. Viên đá này tượng trưng cho tình yêu giữa dân tộc của cô và người chồng ngoại lai. Như vậy từ xa xưa Ametrin đã đựoc coi là hộ phù bảo hộ tình yêu, có khả năng kết hợp những khởi nguồn trái ngược nhau.

edeltein ametrin oktagon 5 Giới thiệu thông tin về Ametrin – Đá Ametrin

Ảnh hưởng tới luân xa :

Đối với luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, thận và hệ tiết niệu; luân xa này tương ứng với tình yêu khác giới và sự thỏa mãn tình cảm, tình dục; nguồn dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này.

Năng lượng chiếu xạ của Dương .

Cung hoàng đạo

Cung Song Tử, Thích Bình.

Tên gọi khác biến thể

Ametit – Xitrin (Amethyst – citrine )tên gọi khác của Ametrin

Bolivianit – Ametrin khai thác ở Bolivia

Ametit (amethyst ) hai mầu – tên gọi đồng nghĩa của ametrin

Nguồn: Da Quy – Da Phong Thuy

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>